Những câu hỏi phỏng vấn xin việc cần lưu ý khi có bằng đại học

Hiện tại, nếu bạn đã làm bằng đại học có hồ sơ gốc thì việc đầu tiên là bạn đi xin việc phải không nào ? Thế nhưng có vượt qua vòng phỏng vấn không là một vấn đề. Hiện tại, chúng tôi sẽ đưa ra một số câu hỏi và câu trả lời mà nhiều nhà tuyển dụng hay hỏi nhất.

Bạn đã làm ở công ty nào rồi ? Tại sao bạn lại nghỉ việc ở nơi đó ?

Đây có lẽ là câu hỏi làm nhiều người ngỡ ngàng và bối rối nhất, vì dù bạn đã làm bằng đại học và có trong tay tấm bằng thì cũng cần những câu trả lời khôn khéo trước nhà tuyển dụng. Theo tôi thì bạn nên chuển bị một số câu trả lời như : ” em đã làm ở một công ty x nào đó, do ở đó không có tương lai nên em xin nghỉ “. Một số nhà tuyển dụng sẽ rất thích những người cầu tiến.

SDT: 0932 360 439 Thiện Mail: trachnhiem778899@gmail.com

Mức lương ở công ty cũ em là bao nhiêu ? Em mong muốn mức lương hiện tại sẽ là bao nhiêu ?

Câu này tùy vào ngữ cảnh và năng lực của mình nha các bạn, có một số bạn năng lực cao xin vào 1 công ty nước ngoài thì nên yêu cầu mức lương cao.

Bạn muốn mong muốn gắn bó với công ty bao lâu ?

câu này tương đối dễ, bạn nên nói là muốn gắn bó lâu dài hay càng lâu càng tốt nha

Hiện nay bạn còn đi học thêm hay đi làm thêm không ?

Câu này thì bạn nên trả lời là không, vì nhà tuyển dụng không thích bạn còn dang dở việc học hay còn đi làm thêm vào buổi nào đó. Nếu có đi học thì bạn cũng nói là không nhá.

Nếu lựa chọn công việc và gia đình thì bạn chọn cái nào ?

Theo mình bạn nên trả lời là gia đình, vì câu hỏi này nhiều bạn bị dính bẫy rồi, đa số công ty vẫn thích người có tình nghĩa hơn là bộ máy mưu cầu danh lợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *